GIỚI THIỆU


Ngành chất lượng trên thế giới đã trải qua một bước dài và việc áp dụng các hệ thống chất lượng vào quản lý đã đem lại nhiều thành công và tiếng vang cho nhiều tổ chức. Không ai xa lạ với sự thành công của Toyota, không ai không biết đến Motorora, GE với 6 Sigma... các tổ chức này là điển hình thành công cho sự vận dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến vào sản xuất kinh doanh.

Tại Việt Nam, trong giai đoạn từ 2000 trở lại đây, trào lưu thực hiện chất lượng tại các công ty phát triển rất mạnh. Cùng với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO là các hệ thống tiên tiến khác như HACCP, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, hệ thống 6 sigma (mới phát triển trong thời gian gần đây) và sự kết hợp với các công cụ chất lượng phần nào đã cải thiện được năng suất, đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hiện trạng tại Việt Nam, vẫn còn đó những công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng như 1 công cụ quảng bá hơn là một công cụ để cải tiến năng suất. Việc áp dụng như thế 1 phần do ý chí của công ty nhưng một phần lớn do hạn chế về kiến thức ngành chất lượng. Với trăn trở chia sẻ những kiến thức tích lũy trong quá trình nghiên cứu, công tác liên quan đến chất lượng, tôi lập trang web www.chatluong.vn để cùng các bạn có chung chí hướng phát triển ngành chất lượng Việt Nam theo kịp đà phát triển của các nước lân cận.

Mong rằng các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm cũng như góp ý để tôi có thể hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Dũng

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | coupon codes